Pa lăng cáp điện hoạt động ra sao?

Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay việc đưa các thiết bị hỗ trợ như pa lăng vào ngành xây dựng khá nhiều , giúp giảm sức người, thời gian mà hiệu suất mang lại sẽ cao hơn. Để hiểu hơn về hoạt động của pa lăng cáp điện chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau nhé.

pa lang cap dien hoat dong ra sao

Pa lăng cáp điện hoạt động ra sao?

Pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện là thiết bị hỗ trợ nâng hạ trong xây dựng, công trình. Pa lăng có  hai loại là: Pa lăng xích và pa lăng điện. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu tới các bạn cách hoạt động và sử dụng của pa lăng cáp điện.

Cấu tạo

Pa lăng cáp điện loại thông thường bao gồm những bộ phận cơ bản: bộ phận điều khiển, động cơ, bánh xích, tang cuốn, và cáp nâng tải,….

pa lang cap dien hoat dong ra sao

Cấu tạo của pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện hay được lắp trên dầm đơn, cầu trục, giàn trục…. là thiết bị giúp nâng hạ được dùng phổ biến với cấu trúc nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ,và vận hành đơn giản. Bộ phận giảm tốc động cơ cấu tạo với hướng mặt răng cứng nên rất bền và cho hiệu quả sử dụng cao. Thiết bị điện thông qua ứng dụng động cơ phanh côn quay với thiết bị giới hạn an toàn 2 chiều.

Cách hoạt động của pa lăng cáp điện

Pa lăng điện thường có khả năng sử dụng độc lập để kéo vật hoặc dùng làm cơ cấu nâng của cần trục thiếu nhi, cầu trục.

Lưu ý khi đặt pa lăng trên cao và dùng 1 dây cáp để kéo vật thì vật nâng có thể xoay hoặc dao động qua lại do cáp rãi trên bề mặt tang. Vì thế mà khi sản xuất để tránh những hiện tượng này, sản xuất pa lăng điện có hai dây quấn lên tang về hai phía đối xứng nhau qua mặt phẳng giữa tang.

pa lang cap dien hoat dong ra sao

Hoạt động của thiết bị

Qua thông tin được chia sẻ ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về thiết bị pa lăng cáp điện cũng như hoạt động của nó. Chúc các bạn một ngày tràn ngập niềm vui !

Advertisements

3 thoughts on “Pa lăng cáp điện hoạt động ra sao?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s